1 WEBSITE DU LỊCH CÓ GÌ KHÁC BIỆT

Bạn biết đấy, du lịch có rất nhiều tính chất đặc thù. Vậy nên việc xây dựng website du lịch sẽ có nhiều khác biệt với việc thiết kế một website bán hàng hay giới thiệu về công ty. Làm thế nào để sở hữu một website thật sự đẳng cấp, chuyên nghiệp?

Việt Nam có gần 6500 doanh nghiệp du lịch lớn bé đang hoạt động kinh doanh. Doanh nghiệp của bạn có thuộc vào số đó? Vậy bạn phải làm sao để website của bạn nổi bật nhất cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường, tiếp cận nhanh chóng với khách hàng và tạo được “ấn tượng khó quên”? Đây là điều Fuzzy Mark trăn trở rất nhiều từ khi thành lập đến nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thế nào là cách xây dựng website du lịch thành công “rực rỡ”, gia tăng doanh số bán tour. Vậy một web du lịch chuyên nghiệp cần đảm bảo những yếu tố gì?

Thứ nhất: Xây dựng website du lịch bắt buộc phải quan tâm đến UI – UX

Không xa lạ gì với 2 thuật ngữ UI – Giao diện người dùng, UX – Trải nghiệm người dùng phải không? Theo các chuyên gia trong ngành, có thể hiểu một cách đơn giản nhất, UI là thứ mà bạn nhìn thấy, còn UX là cách mà bạn sử dụng nó.


Xây dựng giao diện website du lịch bắt buộc phải quan tâm đến UI – UX

**Thiết kế UI

Thiết kế UI tập trung vào cách mà sản phẩm được biểu diễn cho người dùng, nó có thể coi là phương tiện truyền đạt thông điệp từ nhà thiết kế, người cung cấp sản phẩm tới người dùng.

Bạn phải có giao diện đẹp. Nếu muốn thu hút du khách, khách hàng đặt tour thì cái nhìn ban đầu luôn gây ấn tượng mạnh và lâu dài. Khách hàng cũng vậy, khi nhìn vào một trang web du lịch, giao diện là yếu tố đầu tiên họ nhìn thấy. Đây chính là cơ hội để bạn gây ấn tượng với du khách khi ghé thăm website của mình. Vì thế, bạn cần xây dựng website du lịch với một giao diện chuyên nghiệp và thu hút thể hiện được thông điệp của doanh nghiệp bạn tới khách hàng. Đó chính là UI.

** Thiết kế UX

Trong quá trình làm việc, thiết kế UX, Fuzzy Mark thường không làm việc nhiều với các công cụ đồ họa. Thay vào đó, chúng tôi làm việc với CON NGƯỜI. Con người chính là yếu tố trung tâm của UX, bởi việc xây dựng một website du lịch của bạn đều là để Khách hàng của bạn trải nghiệm.

Cụ thể hơn nữa, Người dùng website của bạn chính là Khách hàng. Việc khách hàng của bạn book tour trên website của bạn không thể không nhắc đến cụm từ “tính dễ dùng”. Xây dựng website du lịch với Fuzzy Mark là quá trình nghiên cứu rất sâu về hành vi khách hàng, vì thế việc book tour đều rất thuận tiện, nhanh chóng. Việc “show” tour giờ chót, hay “show” giá “Departure date” tính giá đều được chúng tôi quan tâm.

** Thiết kế giao diện HTML5

Fuzzy Mark thiết kế giao diện hoàn toàn là HTML5, giúp website thể hiện được nhiều khả năng tương tác, hỗ trợ các hiệu ứng động tốt hơn, cho phép người dùng tận hưởng việc tương tác nhiều hơn với các nội dung của website thay vì chỉ nhìn vào nó như trước. Và một điều đặc biệt nữa là với các thẻ meta tuyệt vời của mình HTML5 cung cấp cho các nhà thiết kế web một bộ công cụ cho phép tối ưu hóa một cách tốt nhất đối với điện thoại di động và các loại màn hình cảm ứng có kích thước nhỏ hơn máy tính thông thường. Một trình duyệt sẽ thể hiện đầy đủ một website trên điện thoại di động thông qua HTML5.


Thiết kế website 2018 giao diện HTML5

Thứ hai: Xây dựng website du lịch cần quan tâm yếu tố chuẩn SEO

Xây dựng một website du lịch chuẩn SEO sẽ giúp website của bạn được Google xếp hạng “Top cao” hơn trên trang kết quả tìm kiếm. Bạn nên biết rằng, đến 95%  số lượng du khách chỉ quan tâm đến kết quả tìm kiếm ở trang đầu. Chính vì vậy, nếu website của bạn không hiển thị ở trang đầu kết quả tìm kiếm và bạn cũng không hề sử dụng công cụ quảng cáo nào khác như Adwords, GDN thì số lượng khách hàng click vào trang web của bạn gần như là không.

Xây dựng website du lịch chuẩn SEO

  • Tối ưu hóa Url website: Url nên mã hóa theo tiêu đề bài viết, có liên quan tới nội dung bài viết, keywords, description.
  • Tối ưu thẻ h1, h2, h3,… Cho phép thay đổi thẻ meta và title, keywords, description ứng với mỗi nội dung bài viết.
  • Tạo mục chia sẻ bài viết đến các mạng xã hội bằng cách tạo ra các nút chia sẻ.
  • Tối ưu hiển thị trang web trên các thiết bị di động.
  • Tạo sitemap chứa liên kết đến các trang nội dung trên website. Nó cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập đến nội dung mà họ cần.

Thứ ba: Xây dựng website du lịch với các tính năng chuyên sâu cho ngành du lịch

Ngoài một giao diện ấn tượng, một cấu trúc chuẩn SEO thì yếu tố quan trọng không thể thiếu để xây dựng một website du lịch chuyên nghiệp là các tính năng phải phù hợp. Ngoài những tính năng cơ bản để quản trị website như quản lý tin tức, quản lý menu,… thì một website du lịch cần phải có những tính năng đặc thù để đáp ứng tối đa nhu cầu của du khách.


Xây dựng tính năng phù hợp thuận tiện cho du khách tìm kiếm thông tin

+ Tính năng Booking Engine: Ngày nay với sự hỗ trợ tuyệt vời của công cụ tìm kiếm, du khách có thói quen tìm kiếm các tour du lịch, khách sạn và thực hiện các giao dịch trên Internet ngày một phổ biến. Bởi vậy, một thiết kế website du lịch, khách sạn chuyên nghiệp cần được tích hợp thêm tính năng booking engine để giúp du khách có thể thuận thiện trong việc tìm kiếm thông tin và đặt tour, đặt phòng trực tuyến.

+Tích hợp thanh toán trực tuyến trong xây dựng website du lịch: Du khách của bạn có thể thanh toán thông qua các loại thẻ ngân hàng hoặc hệ thống thanh toán quốc tế. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn với khách hàng đặc biệt là các khách du lịch nước ngoài.

+ Các thông tin liên hệ và công cụ tư vấn trực tiếp: phần mềm chat Live, hotline, hay địa chỉ email, tính năng chia sẻ trên các trang mạng xã hội, google map… cần được tích hợp ngay trên website giúp khách hàng có thể liên lạc ngay với bạn khi có nhu cầu hoặc cần được tư vấn giải đáp.

Nếu có khả năng, website của bạn nên tích hợp đa ngôn ngữ để thuận tiện cho các du khách nước ngoài khi tìm kiếm thông tin, dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Bạn có nhu cầu xây dựng website về mảng du lịch? Hay dù đã có website nhưng đã lỗi thời, không được bảo dưỡng và cập nhật thường xuyên? Fuzzy Mark – giải pháp Marketing tối ưu dành riêng cho bạn. Chúng tôi là đội ngũ chuyên cung cấp các gói dịch vụ marketing trọn gói và tiện ích marketing giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và doanh thu cho doanh nghiệp.