5 LỖI PHỔ BIẾN KHI TỰ LÀM WEB BẰNG WORDPRESS

Khi làm web bằng WordPress bạn sẽ dễ dàng mắc phải những sai lầm mà tưởng chừng như vô hại. Hãy cùng tôi tìm hiểu và kiểm tra xem mình có đang mắc những sai lầm này không nhé !

1. Về vấn đề kỹ thuật.

Trong trường hợp bạn muốn phát triển thêm nhiều tính năng cho website của mình. Ví dụ tạo khung chat ở góc phải màn hình, chèn nhiều banner khuyến mãi, event giống các trang bán hàng như Tiki v.v. Nhưng bạn không biết gì về lập trình thì sẽ làm thế nào?

Nếu một ngày đẹp trời, bạn phát hiện website của mình truy cập rất chậm, hay thậm chí bị lỗi không vào được thì bạn sẽ xoay sở ra sao?

Letweb_thiet-ke-website-wordpress-
Bạn sẽ xử lý thế nào nếu website không truy cập được?

Đúng là WordPress có thể làm mọi thứ, nhưng trong điều kiện bạn phải có hiểu biết về lập trình. Không phải tự nhiên mà nhiều công ty tuyển hoặc thuê ngoài lập trình viên chuyên về WordPress.

2. Về vấn đề giao diện

Website được tạo ra nhằm thu hút, giữ chân khách truy cập. Để làm được điều đó, giao diện phải có thiết kế sao cho bắt mắt với khách hàng. Và những người có chuyên môn, như các designer sẽ có tiêu chuẩn để đánh giá được đâu là một thiết kế vừa phù hợp với hình ảnh thương hiệu, vừa đủ đẹp để thu hút khách truy cập.

3. Về vấn đề nội dung

Thông tin trên website chính là thứ thể hiện hình ảnh thương hiệu. Nó giúp thương hiệu giới thiệu rõ mình là ai, mình giải quyết được vấn đề gì cho khách hàng, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình có ưu điểm gì. Để làm được điều đó thì cần chiến lược định hướng nội dung xuyên suốt, rõ ràng, và kỹ năng thực hiện hóa chiến lược đó. Những content writer làm rất tốt vấn đề này.

Một website của khách hàng do Fuzzy Mark chúng tôi thiết kế

4. Về thời gian

Có thể bạn sẽ thấy tự mình làm được những việc trên. Nhưng nó sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian và công sức gấp đôi so với những người có chuyên môn. Nếu bạn làm những việc mình không chuyên, bạn sẽ mất đi chi phí cơ hội để phát triển bản thân và sự nghiệp. Đó là lý do tại sao những người thông minh thường tuyển người có chuyên môn về làm việc cho mình.

5. Cài quá nhiều plugin kém chất lượng

Plugin có thể giúp website bạn SEO tốt, chèn form liên hệ, Opt-in, tối ưu hay tăng tốc website. Lợi ích của plugin với WordPress website là không cần bàn cãi.

Số lượng plugin cài đặt cho website tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Vấn đề ở chỗ là khi bạn tham lam cài quá nhiều plugin kể cả những plugin không cần thiết hay những plugin kém chất lượng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Website của bạn sẽ bị chậm và nặng nề, kém bảo mật hay lỗi trắng trang.

Nguyên nhân là do

  • Xung đột plugin vs plugin
  • Xung đột plugin vs theme
  • Nhiễm virut
  • Chiếm bộ nhớ RAM của host

Để tránh sai lầm này bạn nên

Chỉ Cài Đặt Plugin Chất Lượng Từ Những Nhà Phát Triển Uy Tín

Những plugin này có thường đã trải qua quá trình phát triển lâu dài và đã được chứng minh với hàng triệu người sử dụng.

Ví dụ như Yoast SEO plugin. Nhà phát triển sẽ không ngừng sửa lỗi để hoàn thiện sản phẩm. Bạn cần tránh xa những plugin “đem con bỏ chợ” không bao giờ được cập nhật.

Bạn cũng có thể tham khảo top công cụ khuyên dùng của tôi

Chỉ Cài Đặt Từ Nguồn Cài Đặt Đáng Tin Cậy

Nguồn đáng tin cậy là wordpress.org hay trang web chính thức của plugin. Tránh tình trạng download cài đặt không rõ nguồn.

Đặc biệt là những plugin trả phí được chia sẽ không rõ nguồn gốc trên mạng . Bạn cần chú ý để không dính mã độc hay virut cho website của mình.

Dùng SaaS Thay Cho WordPress Plugin

Đây là cách bạn chiếm dụng bộ nhớ bên ngoài giúp giảm tải xử lý tác vụ cho website của bạn.

Ví dụ: bạn có thể dùng Convertbox thay cho ConvertPro plugin, dùng Cloudflare App Google Analytics thay cho Plugin Google Analytics, dùng Teachable thay cho plugin Learndash.

Ưu điểm vượt trội của các SaaS so với plugin truyền thống là mạnh mẽ hơn và đầu tư tốt hơn. Khuyết điểm là bạn phải trả phí thuê bao để sử dụng thay vì trả phí 1 lần như plugin.

Xóa Những Plugin Không Cần Thiết Hay Bị Trùng Lắp Chức Năng

Bạn cần nhận dạng hay tính toán ngay từ ban đầu những plugin bạn thật sự cần mà thôi. Những plugin bị trùng lặp chức năng như Cache, SEO, Page Builder,… cần loại bỏ.

Ít plugin được cài đặt bạn sẽ càng tránh được rủi ro xung đột lẫn nhau.

Đọc đến đây là bạn có thể thấy được các lỗi cơ bản khi tự thiết kế website WordPress. Nếu bạn muốn tạo nền tảng phát triển sự nghiệp lâu dài, những công việc mang tính chuyên môn thì hãy để những người đúng chuyên môn phụ trách. Bạn chỉ cần tập trung vận hành công việc kinh doanh của mình và chờ đợi kết quả.

Hơn 80% khách hàng hài lòng về kết quả mà chúng tôi mang lại. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn, Fuzzy Mark chúng tôi sẵn lòng tư vấn miễn phí. Bạn sẽ tìm thấy một giải pháp tốt cho vấn đề hiện tại của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *