7 cách để tăng tương tác tự nhiên trên Facebook

Lượt tương tác là một trong những yếu tố để đánh giá sức hút và độ tin cậy của một trang mạng xã hội. Việc xây dựng một trang với tương tác cao trên các kênh mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram là không hề đơn giản. Đó là công việc đòi hỏi kỹ năng và kế hoạch làm việc rõ ràng.

Trong những năm gần đây, việc xây dựng hình ảnh công ty và các chiến dịch marketing trên các kênh mạng xã hội ngày càng được chú trọng. Tuy nhiên, việc làm cách nào để thu hút khách hàng và tạo ra các lead chất lượng là công việc không dễ. Sau đây là một số lời khuyên bạn có thể áp dụng để tăng lượt like Facebook hoặc tương tác trên các phương tiện mạng xã hội.

1. Hãy sử dụng nhiều kênh phối hợp

Dù Facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất Việt Nam, bạn cũng đừng nên chỉ chú trọng vào duy nhất một kênh này. Các thương hiệu ngày nay đang dần chuyển dịch qua các kênh khác như Instagram, Youtube, Linkedin. Việc phối hợp các kênh sẽ giúp bạn tương tác được nhiều hơn với khách hàng.

2. Lập một kế hoạch cụ thể cho việc đăng bài

Đừng làm phiền hà cho khách hàng với 2,3 bài đăng liên tục trong một ngày hay khiến họ lãng quên thương hiệu vì trong một thời gian dài không đăng bài. Hãy có một lịch trình đăng cụ thể từ ngày giờ cho đến nội dung. Nhiều ứng dụng mạng xã hội hiện nay cho phép bạn hẹn giờ để đăng bài, sẽ rất tiện lợi cho việc quản lý. Ngoài ra, các nội dung bài đăng phải độc đáo và riêng biệt, tuyệt đối không được sử dụng nội dung từ những nguồn khác.

Image result for schedule fb post

3. Tận dụng người nổi tiếng

Đây là một cách rất hay để thu hút người xem. Hãy tìm kiếm những người nổi tiếng trong lĩnh vực của bạn và nhờ họ hợp tác để quay video. Bạn cũng không nên chi quá nhiều tiền cho việc làm video. Đơn giản hãy quay video bằng điện thoại, sử dụng một phần mềm chỉnh sửa ảnh thông dụng, thêm vài đoạn nhạc và đừng quên kèm theo logo của bạn.

4. Xây dựng mạng lưới đại sứ thương hiệu

Hãy để những đơn vị hoặc trang khác giúp bạn xây dựng thương hiệu. Nhờ họ chia sẻ hoặc like những bài đăng của bạn. Ngược lại, bạn sẽ trả một khoản phí hoặc giúp họ tương tác lại các bài đăng trên trang của họ. Đây là một mối quan hệ có lợi cho cả đôi bên. Nhưng nên nhớ, uy tín, hình ảnh và nhân cách thương hiệu cũng sẽ phần nào bị ảnh hưởng bởi những đại sứ này. Ví dụ bạn nhờ một công ty có hình ảnh trẻ trung, năng động chia sẻ bài post của bạn, khách hàng đọc được bài đăng cũng sẽ liên tưởng thương hiệu của bạn với hình ảnh trẻ trung, năng động. Vì thế bạn cũng cần chọn lọc những đại sứ này cho phù hợp.

Image result for brand building

5. Xây dựng nội dung một cách thông minh

Bạn nên nhớ, khách hàng sử dụng mạng xã hội với mục đích chủ yếu là để giải trí. Do đó, nội dung những bài đăng cũng nên viết theo xu hướng vui vẻ, thoải mái và hài hước. Hãy sử dụng nhiều hình ảnh và hashtags cho các bài đăng. Điều này sẽ tạo được nhiều sự chú ý của khách hàng. Bạn nên đăng cùng lúc trên nhiều kênh khác nhau để thu hút được tối đa lượng khách hàng tiềm năng. Và đừng quên thêm mục khuyến khích hành động (call-to-action) để kêu gọi khách hàng tương tác với bài đăng.

Image result for content call to action

6. Tổ chức các buổi Giveaway

Mọi người ai cũng thích hàng miễn phí đúng không? Việc tổ chức các chương trình giveaway là một cách hay để khách hàng tương tác với thương hiệu qua các hình thức chia sẻ, like trang, bình luận,… Bạn cũng có thể thu thập được nhiều thông tin quý giá như danh sách email khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên cũng nên lưu ý đến sản phẩm được sử dụng để tặng. Khách hàng sẽ đánh giá doanh nghiệp của bạn qua chất lượng của các sản phẩm này.

7. Livestream

Với sự xuất hiện của tính năng Livestream (phát trực tiếp) ở Facebook và Instagram, không ít người đã ăn nên làm ra với nghề streamer. Bạn cũng có thể áp dụng tính năng này cho doanh nghiệp bằng cách livestream một sự kiện nào đó hằng tuần hoặc thằng tháng để tương tác với khách hàng. Bạn có thể áp dụng mô hình trò chơi có thưởng như chương trình Confetti mới nổi hiện nay.

Image result for livestream marketing

Những thủ thuật trên có thể giúp bạn tăng tương tác cũng như tăng doanh số bán hàng. Bạn có thể áp dùng nhiều thủ thuật khác nhau và đo lường xem cái nào phù hợp nhất với doanh nghiệp. Và cũng đừng quên cân nhắc ngân sách cho từng chiến dịch. Các quà tặng, giải thưởng nên có giới hạn về số lượng nhưng cũng phải đủ hấp dẫn người tham gia.

Việc quản trị và xây dựng kênh truyền thông mạng xã hội không hề đơn giản chút nào. Nó mang trọng trách rất lớn trong việc truyền thông cho thương hiệu. Với sức lan tỏa ghê gớm của mạng xã hội, chỉ một sai lầm nhỏ có thể gây ra những cuộc khủng hoảng truyền thông cho thương hiệu. Do đó, đừng là những marketer ngờ nghệch, hãy trang bị kiến thức truyền thông mạng xã hội thật kỹ càng để sẵn sàng chinh phục khách hàng.

Chúc bạn may mắn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *