GOOGLE ADS 2019- SỰ LÊN NGÔI CỦA GOOGLE SHOPPING

Bên cạnh những hình thức quảng cáo quen thuộc, 2019 được dự đoán là năm bùng nổ của  thể loại quảng cáo mới nhất của Google: Google Shopping. Loại hình quảng cáo này được đánh giá là sẽ mang lại những trải nghiệm mua hàng tốt nhất dành cho khách hàng.

Quảng cáo Google Shopping là gì?

Google Shopping là hình thức quảng cáo dựa trên  sự kết hợp của hai nền tảng là Google Ads và Merchant Center.  Merchant Center là nơi chứa tất cả những dữ liệu của sản phẩm và doanh nghiệp của bạn để tải lên Google còn Google Ads cho phép quảng cáo Google Shopping của bạn được vận hành, bạn có thể tối ưu chi phí dựa vào hành vi khách hàng.

Tại sao Google Shopping trở thành xu hướng năm 2019?

  • Đầu tiên, quảng cáo Google Shopping mang lại trải nghiệm tốt nhất cho dùng bởi hình ảnh, giá cả cụ thể được hiện ra chính xác sản phẩm mà khách hàng đang tìm kiếm . Điều đó có thể kích thích người dùng click vào quảng cáo nhiều hơn so với Google Ads.
  • Tiếp theo nữa đây là một hình thức quảng cáo còn mới ở Việt Nam do đó tỉ lệ cạnh tranh sẽ thấp hơn PPC thông thường. Điều này rất có lợi cho doanh nghiệp của bạn để tiết kiệm ngân sách cũng như tối ưu quảng cáo.
  • Đây là quảng cáo được thiết kế hiển thị trên điện thoại tốt
  • Dễ dàng quản lý chiến dịch tập trung vào bán lẻ: Thay vì từ khóa, Google Shopping sử dụng các thuộc tính sản phẩm bạn đã xác định trong nguồn cấp dữ liệu Merchant Center để hiển thị quảng cáo trên các tìm kiếm liên quan. Duyệt qua khoảng không quảng cáo sản phẩm trực tiếp trong AdWords và tạo các nhóm sản phẩm cho các mục bạn muốn đặt giá thầu.
  • Cung cấp các chỉ số CTR và CPC ẩn danh trên đối thủ cạnh tranh của bạn, để bạn có thêm ý tưởng mới về vị trí quảng cáo theo giá thầu, làm cho chiến dịch của bạn hoạt động hiệu quả về chi phí ngay từ đầu.
  • Quảng cáo nhắm đến chính xác khách hàng mục tiêu của bạn bởi Google Shooping chú trọng vào chi tiết và đặc tính của sản phẩm mà khách hàng tìm đến từ đó bạn co thể tăng lưu lượng truy cập so với các hình thức quảng cáo cũ.

Quảng cáo Google Shopping hiển thị  như thế nào?

Trên máy tính, quảng cáo Google Shopping sẽ được hiển thị phía trên Google Ads và SEO với 25 kết quả.

Nếu trên điện thoại, Google Shopping sẽ hiển thị 5 kết quả trên thanh trượt.

Ngoài ra, quảng cáo còn được hiển thị ở cột bên phải dành cho phiên bản máy tính.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *