LANDING PAGE VÀ TẦM ẢNH HƯỞNG CỦA NÓ

1. Landing page là gì

Landing Page là trang có giao diện, nội dung và tên miền giống như một trang web bình thường. Tuy nhiên, nó đơn giản hơn và chỉ tập trung vào một nội dung nhất định. Đó có thể là một chương trình khuyến mãi mới, giới thiệu sản phẩm mới, hay sự kiện…. Theo thuật ngữ chuyên ngành có còn được gọi là trang đích.

Về hình thức nó thường là một trang duy nhất chạy dài theo chiều dọc. Trang này thường không có menu để chuyển trang.

Landing page và tầm ảnh hưởng của nó

Landing page và tầm ảnh hưởng của nó

Nội dung của nó có thể chỉ là 1 chủ để 1 bài giới thiệu về dịch vụ hoặc sản phẩm nào đó. Nội dung hướng đến người dùng.

Múc đích của nó là làm khách hàng bị tập trung nhất vào việc tiết lộ danh tính hoặc tác động mua sản phẩm với tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Nó còn là thứ giúp web của bạn dễ dàng có thứ hạng cao khi tìm kiếm.

2. Các loại landing page phố biến hiện nay

Dựa tên mục tiêu bạn muốn đạt được có thể chia nó thành 3 loại.

– Internet Marketing: Chúng được thiết kế như các trang con trong web.

– Pop-up: Được thiết kế theo dạng Pop-up. Nội dung của nó thường là một mẫu quảng cáo hay thông bá khuyến mãi hoặc kết nối tới những trang khác nhau. Trang Landing page dạng này sẽ nhảy vào website chính khi người truy cập vào trang web chính.

– Microsite: Landing page được thiết kế theo dạng microsite. Đây sẽ là một trang mới. Nó có tên miền riêng.

3. Tầm quan trọng của landing page

Việc thiết kế landing page khá đơn giản vì nó chỉ tập trung vào 1 nội dung nhất định. Bạn chỉ cần chọn 1 hoặc 2 key word cho 1 trang là đủ. Đơn giản nhưng tác dụng của nó lại rất lớn

4. Tăng lượng truy cập vào web chính, tăng doanh số bán hàng

Thông qua một nội dung nhất quán và dễ hiều. Landing page sẽ níu chân người đọc. Môt khi họ đã thích thú sẽ muốn tìm hiểu thêm. Do đó trang chính của bạn sẽ có thêm lượt truy cập.

Lượt truy cập tăng thì tỉ lệ chuyển đổi thành đơn hàng cũng sẽ nhờ đó tăng theo.

5. Giúp khách hàng tiếp cận thông tin thuận lợi dễ dàng và sâu sắc hơn

Công ty bạn có nhiều sản phẩm, dự án. Và nếu ở trang chính khách hàng sẽ hoang mang chưa biết nên tìm hiểu sản phẩm, dự án nào. Nhưng với landing page vấn đề này được giải quyết. Khách hàng sẽ dễ dàng tìm hiểu sâu về sản phẩm của bạn. Điều này trước tiên có lợi cho khách hàng họ tìm hiểu được thứ họ muốn tìm một cách đơn giản và cặn kẽ.

6. Giúp doanh nghiệp hiểu về khách hàng

Trước khi xây dưng landing page chắc hẳn bạn đã tìm hiểu về đối tượng khách hàng, hành vi mua hàng, giới tính… Và khi khách hàng truy cập bạn cũng có những thống kê trả về. Qua đó bạn sẽ giống như đang có một cuộc khảo sát về khách hàng. Bạn sẽ hiểu hơn về khách hàng tiềm năng của mình.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về landing page. Tuy nhiên để chúng phát huy được hiệu quả tối ưu bạn cần tìm đến các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. Fuzzy Mark sẽ giúp bạn có được landing page chuyên nghiệp, đánh đúng tâm lý khách hàng với giá tốt và chất lượng đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *