NHÌN LẠI NHỮNG THAY ĐỔI CỦA FACEBOOK TRONG NĂM 2018

Facebook thay đổi thuật toán hiển thị (News feed) với mục đích mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng cũng như tạo cơ hội tốt nhất cho các doanh nghiệp, công ty…

1. Định nghĩa:
Thuật toán FEP (Friend list-Engagement-Post): Là thuật toán mà ở đó ưu tiên lượt hiển thị các bài post của bạn bè hơn là sự ngập tràn quảng cáo các mặt hàng, thương hiệu trên news feed của người dùng.

2. Thay đổi thuật toán có ảnh hưởng đến quảng cáo như nào?
F : Friend list
Thay bằng đánh trọng số vào số lượng Friends trong danh sách, Facebook sẽ đánh trọng số vào “liên lạc thật”. Sự thay đổi này áp dụng cho cả Facebook cá nhân và fanppage. Vậy nên, chatbot được sử dụng rất nhiều và rộng rãi đơn giản vì nó khiến cho fanpage và fans kết nối được với nhau. Nếu không, chi phí bỏ ra để quảng cáo cũng trở nên vô ích.

E : Engagement
Với 2018, trọng số được đưa vào trong thuật toán hiển thị không còn là : Like – Comment – Share nữa. Thay vào đó là : Story – Comment – Messenger( S-C-M)

Facebook hướng tới “chia sẻ, kết nối gia đình, bạn bè” vì vậy story rất được ưu tiên. Thay vì post bài lên Facebook và không được gì, bạn nên chia sẻ ở story. Hình thức livestream cũng sẽ hữu ích trong thuật toán của Facebook.
Comment là một yếu tố quan trọng. Sau mỗi bài post, khi người khác comment, like, thả tim… và bạn trả lời lại. Điều này được Facebook đánh trọng số cao, từ đó các bài post khác của bạn sẽ được phân phối hiển thị.

Image associée
Messenger:
Đây là yếu tố được đánh trọng số cao nhất trong 3 yếu tố S-C-M. Thay vì đầu tư 100% tạo ra content, bạn nên gắn kết khách hàng, fans của mình bằng inbox. Hay nói cách khác, chatbot chính là cách để lượt hiển thị trên news feed của bạn được nhiều hơn.

P : Post
Đăng bài lên Facebook giờ đây cần có kế hoạch hàng ngày. Bạn chỉ nên đăng 1-3 bài lên Facebook, còn lại có thể đăng lên story hoặc messenger. Hãy sử dụng story và messenger vì đây là hai điểm đáng chú ý trong việc thay đổi thuật toán của Facebook.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *