Tiếp cận thế hệ Z: Làm sao để bắt kịp thế hệ của thời đại công nghệ

Tiếp cận thế hệ Z: Làm sao để bắt kịp thế hệ của thời đại công nghệ

Thế hệ Z là những bạn trẻ được sinh từ năm 1996 trở đi. Là thế hệ Z sinh ra và lớn lên trong thời đại công nghiệp số. Internet và smartphone trở nên gần gũi và quen thuộc ngay từ khi còn nhỏ, vì vậy họ ít mắc các bẫy lừa trên mạng so với các thế hệ trước và cũng cảnh giác hơn với thông tin quảng cáo. Họ cũng là thế hệ thích tạo các xu hướng mới và khác biệt trong bối cảnh phát triển của công nghệ và sự thay đổi thói quen tiêu dùng, thói quen tiếp cận truyền thông.

Vì vậy, các marketer sớm muộn đều cần phải quan tâm đến thế hệ này. Nhưng liệu bạn đã hiểu đúng về Gen Z để có cách tiếp cận hiệu quả? Fuzzy Mark xin gợi ý bạn một vài phương thức cho chiến lược marketing trở nên dễ dàng hơn:

Chiến lược tiếp cận đa kênh

Thế hệ trẻ đang từ bỏ phương tiện truyền thông truyền thống với tốc độ đáng kinh ngạc. Cụ thể, chỉ có 18% thế hệ Gen Z và 25% thế hệ Millennial thấy rằng quảng cáo trên TV có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của họ.

Kết quả hình ảnh cho Chiến lược tiếp cận đa kênh

Thay vào đó, những người trẻ này đang chuyển sự chú ý sang các phương tiện truyền thông xã hội. Hơn một phần ba thế hệ Gen Z và Millennial lấy tin tức mới từ các trang truyền thông xã hội như các trang báo điện tử, Google, Facebook… thay vì các phương tiện truyền thống như truyền hình và báo chí.

Những điều này cho thấy thế hệ Z tương tác nhiều, tiếp cận nhiều với các thông tin và tương tác với các thương hiệu ở rất nhiều kênh. Vì vậy, doanh nghiệp cần sử dụng chiến lược tiếp cận đa kênh bên cạnh các phương tiện truyền thống và cửa hàng offline.

Video Marketing

Nhóm Gen Z này có xu hướng xem video online cao (khoảng 90%) chủ yếu là do tỷ lệ dùng Internet của Gen Z cao nhất. Nhưng một sự thật là với bất kể người dùng Internet, việc xem video online là cực kỳ phổ biến đối với tỷ lệ gần như 99% tất cả các nhóm tuổi.

Hình ảnh có liên quan

Đối với các nhà quảng cáo, kết quả này mang tính hai mặt. Việc tiếp cận thế hệ Z trên mạng dễ dàng hơn bất kỳ nhóm nào khác và họ là nhóm có khả năng đảm bảo nội dung mạng lan truyền mạnh nhất. Điển hình như chiến dịch quảng cáo của Điện máy xanh, Shopee,… Tuy nhiên, hiện thực cũng cho thấy 53% bạn trẻ Gen Z khẳng định sẽ ‘tắt’ hoặc ‘bỏ qua’ quảng cáo ngay khi có thể, hầu hết chỉ kéo dài khoảng 5 giây. Một điều đáng chú ý và cân nhắc, đòi hỏi một nội dung ý tưởng đặc sắc, thu hút.

Influencer Marketing (tiếp thị có ảnh hưởng)

Một trong những phương pháp hiệu quả nhất hiện nay để tiếp cận giới trẻ trên internet là thông qua tiếp thị có ảnh hưởng. Influencer được xem là có quyền lực mạnh mẽ trong việc tích hợp quảng cáo vào trải nghiệm trực tuyến của người dùng, đặc biệt là Gen Z. Bằng cách truyền tải nội dung quảng cáo xen lẫn vào nội dung xã hội mà giới trẻ đang chọn theo dõi, Influencer Marketing cung cấp một giải pháp hiệu quả thay thế ít xâm phạm hơn cho quảng cáo mà người dùng đang chặn.

Hình ảnh có liên quan

Kết:

Sự thay đổi của thế hệ này khiến các thương hiệu cũng phải đổi thay theo. Tuy nhiên, với bất kỳ hình thức nào chỉ cần bạn tạo ra chiến lược nội dung mạnh, sáng tạo. Đặc biệt, sinh ra trong thời điểm các vấn đề xã hội được quan tâm nhiều hơn, các tên tuổi gắn được thương hiệu với những vấn đề cao cả sẽ được ủng hộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *