LANDING PAGE LÀ GÌ? CÓ MẤY LOẠI LANDING PAGE?

Trang Landing Page là gì? Có những kiểu Landing Page nào? Landing Page và Website có gì khác nhau? Đó là những câu hỏi mà người làm website thường băn khoăn khi mới làm quen với kiểu website đơn giản dạng Landing Page. Cùng FuzzyMark tìm hiểu rõ hơn về nó nhé!

LANDING PAGE LÀ GÌ?

Hiểu đơn giản, Landing Page trong các chiến dịch quảng cáo trực tuyến là một trang có giao diện, nội dung, tên miền giống như một trang web bình thường và chỉ tập chung vào một nội dung cụ thể.

Landing Page là trang đích hay là trang mục tiêu của một website được tối ưu hóa có chức năng dẫn người xem đến một hàng động nhất định. Landing page xuất hiện khi có một khách hàng tiềm năng click chuột vào một mẩu quảng cáo hay đường link kết quả của một công cụ tìm kiếm. Nội dung của landing page tập trung vào người xem, có thể là 1 chủ đề, 1 bài giới thiệu về dịch vụ hoặc sản phẩm nào đó,…

Landing Page hoạt động theo phương thức loại trừ để loại bỏ những đối tượng không cần thiết (như đường dẫn điều hướng, thanh công cụ, footer,…) và tập trung hoàn toàn vào hành động đã có chủ ý trước.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA LANDING PAGE VÀ WEBSITE

Website và landing page có một vài điểm tương đồng với nhau song về cơ bản, chúng có những điểm khác biệt như sau:

  • Website có nhiều trang, mỗi trang có địa chỉ url khác nhau. Trong khi đó landing page chỉ có duy nhất 1 trang, và 1 địa chỉ url.
  • Website cung cấp nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm, doanh nghiệp với nhiều trang khác nhau. Trong khi đó landing page chỉ có 1 trang nhằm mục đích dẫn dắt và thuyết phục khách hàng làm hành động chuyển đổi mà bạn muốn.

TẠI SAO BẠN NÊN DÙNG LANDING PAGE?

Vì tập trung vào mục tiêu chuyển đổi nên khi dùng landing page bạn sẽ có tỉ lệ chuyển đổi (conversion rate) tốt hơn. Khi dùng website có thể có 10.000 người truy cập trang chủ, thì bạn có thể có 300 khách hàng tiềm năng (conversion rate là 3%). Trong khi đó với landing page cũng với 10.000 người truy cập, bạn có thể có đến 3000 khách hàng tiềm năng tùy theo landing của bạn, ở đây conversion rate lên tới 30%. Gấp 10 lần so với bạn dùng website.Dĩ nhiên để có được conversion rate cao thì cũng không đơn giản. Chúng ta cần hiểu cách để thiết kế landing page tối ưu.

PHÂN LOẠI CÁC LANDING PAGE

Dựa theo mục tiêu chuyển đổi, người ta phân ra thành 3 loại landing page:

Landing Page thu thập khách hàng tiềm năng  (LEAD GENERATION PAGE)

Mục tiêu: Thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng tiềm năng (như họ tên, email, số điện thoại) để sử dụng cho các hoạt động marketing sau đó.

Đặc điểm: Thu thập thông tin bằng một biểu mẫu đăng ký và luôn đi kèm với một lợi ích trao đổi với khách hàng như ebook, hội thảo offline, tư vấn miễn phí, quà tặng, mã giảm giá…

Landing Page bán hàng (SALES PAGE)

Mục tiêu: Thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng ngay trên Landing Page.

Đặc điểm: Nội dung về sản phẩm/dịch vụ được xây dựng chi tiết bao gồm: lợi ích khách hàng, đặc điểm nổi bật, phản hồi khách hàng, bảng giá, chính sách…, giúp khách hàng có đầy đủ thông tin để đưa ra quyết định mua hàng. 

Landing Page chuyển đổi trung gian (CLICK-THROUGH PAGE)

Mục tiêu: Điều hướng người đọc tới trang chuyển đổi chính. 

Đặc điểm:

  • Landing Page trung gian chuyển đổi chỉ sử dụng nút kêu gọi hành động để chuyển hướng tới trang khác, không sử dụng biểu mẫu đăng ký.
  • Ngoài ra, trong thương mại điện tử, trang Landing Page trung gian sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và dẫn dắt khách hàng về trang giỏ hàng của website chính.

Hiện tại FuzzyMark đang có những gói khởi tạo website và Landing Page với những ưu đãi vô cùng hấp dẫn nhé.

Click vào đây để biết thêm thông tin chi tiết.

——————————–

FuzzyMark – Always Go Ahead – Marketing Online

Địa chỉ: Số 360 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại: 085 913 9999

Email: fuzzymark.agency@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *