BÍ KÍP GIÚP TỐI ƯU CHI PHÍ QUẢNG CÁO GOOGLE ADS

Để có một chiến dịch quảng cáo Google Ads hiệu quả với quỹ ngân sách giới hạn đòi hỏi người chạy quảng cáo phải nằm lòng những tuyệt chiêu tối ưu chi phí sau đây:

Tập trung phát triển kỹ năng viết quảng cáo Google

Tạo ra mẫu quảng cáo chất lượng, thu hút người đọc click quảng cáo của bạn là một trong những cách hiệu quả và bền vững chính để tối ưu chi phí mà bạn nên tập trung phát triển. Đối với một mẫu quảng cáo được Google đánh giá là có ích đối với người đọc cũng là một yếu tố quan trong để tăng điểm chất lượng mẫu quảng cáo của bạn để được ưu tiên lên top. Từ đó giảm giá thầu hoặc ngân sách cho chiến dịch quảng cáo nhưng tính hiệu quả thì không giảm.

Lập kế hoạch và tổ chức từ khóa chặt chẽ

Tư duy nhét thật nhiều từ khóa cho một chiến dịch sẽ chẳng khác nào bạn đang lãng phí tiền bạc một cách vô ích. Tối ưu chi phí quảng cáo bằng cách chia nhỏ nhóm đối tượng ứng với 3 đến 5 từ khóa liên quan sẽ khiến cho chiến dịch của bạn nhắm được đúng đối tượng mục tiêu. Chính vì vậy, thiết lập một kế hoạch từ khóa chặt chẽ là một bước quan trọng để tiết kiệm chi phí quảng cáo cho bạn.

Tạo nhiều mẫu quảng cáo Google cho một chiến dịch

Mỗi chiến dịch quảng cáo bạn nên tạo từ 2 đến 3 mẫu quảng cáo giúp quảng cáo của bạn được tiếp cận đến khách hàng mục tiêu được nhanh hơn.  Với thuật toán thay đổi

thay đổi luân phiên sự hiện diện của các quảng cáo trên một chiến dịch của Google . Lúc này bạn cần thống kê xem quảng cáo nào nhận được nhiều lượng click hơn để thay thế các quảng cáo trước đó bằng 1 quảng cáo có nhiều lượng click nhất, đồng thời lặp lại chu trình đó. Bằng việc thực hiện phương pháp này doanh nghiệp sẽ liên tục tăng hiệu quả quảng cáo và tìm được những quảng cáo có giá trị tốt hơn.

 

Tạo mỗi nhóm từ khóa một quảng cáo khác nhau

Như đã nói ở phần phía trên, bạn không nên add quá nhiều từ khóa vào một một chiến dịch quảng cáo. Một phần bởi vì quá nhiều từ khóa cho một chiến dịch khiến doanh nghiệp của bạn không thể nào theo dõi và đánh giá hết chất lượng từ khóa. Bên cạnh đó, đối với những từ khóa không liên quan đến nội dung mẫu quảng cáo và mục tiêu tìm kiếm của khách hàng cũng khiến quảng cáo của bạn bị Google đánh giá điểm chất lượng thấp.  Chính vì vậy, để tránh mất thời gian, công sức và tiền bạc của doanh nghiệp bạn tốt hơn hết tạo cho mỗi nhóm từ khóa liên quan, tương đồng một quảng cáo Google khác nhau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *