NHỮNG XU HƯỚNG MỚI TRONG MARKETING NĂM 2019

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc đi trước và nắm bắt được những biến động, xu hướng digital marketing chính là yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp đạt được thành công trong chiến lược tiếp thị quảng bá của mình. Sau đây là những dự đoán về xu hướng digital marketing hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong năm 2019.

Kỷ nguyên video

Sử dụng công cụ Keywordtool.io, chúng ta dễ thấy lượng sản phẩm dịch vụ trên Youtube nhiều gấp 3 lần trên Google. Năm 2019 sẽ chứng kiến sự vượt lên một cách nổi bật của doanh nghiệp chịu khó đầu tư vào Youtube, vào những Video có hình ảnh chất lượng trên Website.

Hình ảnh có liên quan

Tik tok

Nói đến video không thể nói đến Tik Tok. Chưa thể chắc chắn TikTok sẽ bền vững như thế nào với việc chỉ đang là nền tảng tạo video nhanh, thú vị. Nhưng 2019 chắc chắn là một năm tiếp theo thành công của Tik Tok với hàng tỷ USD doanh số quảng cáo được đổ vào đây.

Facebook

Facebook vẫn sẽ là kênh mà các doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục đầu tư, có điều chi phí sẽ tăng chóng mặt, những gì miễn phí sẽ dần biến mất

  • Facebook Group sẽ lên ngôi
  • Facebook livestream tiếp tục phát triển mạnh mẽ
  • Facebook Video thay thế cho các định dạng text, image nhàm chán
  • Facebook page cộng đồng tiếp tục là kênh Booking mang lại lượng Reach lớn và rẻ
loi-ich-ban-hang-qua-facebook

App

Với thế mạnh hàng triệu User, App bây giờ không chỉ đơn giản là việc nội bộ giữa doanh nghiệp sở hữu App và người dùng của họ. App đang trở thành môi trường để các doanh nghiệp tận dụng truyền thông tới đối tượng khách hàng tiềm năng.

Kết quả hình ảnh cho thương mai điện tử việt nam

Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết, sử dụng trung gian để kết nối với publisher cá nhân và chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tối thiểu hóa chi phí Marketing, tập trung chi phí vào việc chi trả hoa hồng hơn là tự làm.

Hình ảnh có liên quan

Tìm kiếm bằng giọng nói

Trước đây, đa số chúng ta luôn tập trung vào SEO và tối ưu hóa UX, UI. Nhưng khi không có màn hình và người dùng chỉ nhận được 1 vài câu trả lời từ trợ lý ảo khi tìm kiếm thông tin thì tất cả các khía cạnh trên hầu như đều trở nên vô giá trị. Khi công nghệ nhận dạng giọng nói được cải thiện hơn trong tương lai, các doanh nghiệp cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để thích nghi với sự thay đổi này.

Chatbot sẽ trở nên phổ biến hơn

Một xu hướng digital marketing năm 2019 không thể không nhắc đến đó là chatbot. Cùng với sự phát triển của công nghệ, chatbot đang dần được cải thiện, phát triển thêm nhiều tính năng mới đồng thời trở nên rẻ và “đại trà” hơn.

Hình ảnh có liên quan

Visual search

Trong khi nhiều người đang tập trung vào tiềm năng tiếp thị của tìm kiếm bằng giọng nói thì Google, Microsoft đã tập trung phát triển 1 công cụ có khả năng làm thay đổi thế giới SEO, đó là visual search. Thay vì nhập văn bản để nhận về kết quả là hình ảnh trên công cụ tìm kiếm thì giờ đây, với visual search người dùng có thể chụp lại hình ảnh đồ vật, sản phẩm,… và upload nó để tìm được thông tin bằng văn bản phù hợp. Đây là tính năng giúp người dùng điện thoại có thể truy tìm nguồn gốc vật thể 1 cách dễ dàng chỉ bằng thao tác chụp ảnh.

Với xu hướng tiếp thị kỹ thuật số mới này, bạn chắc chắn sẽ phải tối ưu hóa các nội dung trực quan để phục vụ cho chiến lược SEO tìm kiếm bằng hình ảnh.

Visual search - marketing


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *